Danh mục

Tăng cường hợp tác công tư trong khuôn khổ PSAV

20/ 02/ 2019

Chiều ngày 20/2, tại Bộ Nông nghiệp và PTNT, Đối tác Phát triển Nông nghiệp Bền vững Việt Nam (PSAV) đã tổ chức Họp Đồng Trưởng nhóm các Nhóm công tác PPP ngành hàng thuộc PSAV, dưới sự chủ trì của Ông Trần Kim Long, Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế, Bộ Nông nghiệp & PTNT và Bà Glotin Martinez Marion Elisabeth, Giám đốc điều hành, Công ty Yara Việt Nam. Tham dự cuộc họp có 36 đại diện từ khối công và khối tư là đại diện các Đồng Trưởng nhóm các Nhóm công tác PPP thuộc PSAV.

Đây là cuộc họp chính thức đầu tiên giữa các Đồng Trưởng nhóm từ cả khối công và khối tư của 8 Nhóm công tác PPP trong khuôn khổ PSAV. Tại cuộc họp, các đối tác đã có cơ hội được trao đổi, chia sẻ một cách cởi mở và thẳng thắn về những vấn đề, khó khăn trong quá trình hợp tác giữa khối công và khối tư trong các Nhóm công tác PPP ngành hàng, từ đó tìm kiến các giải pháp tháo gỡ về cơ chế nhằm tăng cường hiệu quả hợp tác và phối hợp giữa khối công và khối tư, xác định rõ vai trò và trách nhiệm của các đối tác trong PSAV. Nhóm cũng đi đến những thống nhất chung về lộ trình xây dựng Kế hoạch hành động của PSAV và chiến lược của 8 Nhóm công tác trong giai đoạn 2019-2020, tầm nhìn 2025.

Phát biểu tại cuộc họp, Ông Trần Kim Long, Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế đánh giá, PSAV đã có những cải cách và thay đổi đáng kế trong những năm qua, tuy nhiên PSAV cần có kế hoạch phát triển trung hạn và dài hạn với tầm nhìn xa hơn. Kế hoạch này phải hướng đến giải quyết các vấn đề cốt lõi của ngành hàng và có liên quan đến hoạt động PPP trong nông nghiệp. Bà Marion Martinez, Công ty Yara Việt Nam, đại diện cho khối tư nhận định PSAV cần tăng cường hơn nữa hiệu quả trao đổi, hợp tác, phối hợp giữa các đối tác thành viên. Bà hy vọng sẽ có nhiều hơn nữa cơ hội được trao đổi và đối thoại trong khuôn khổ PSAV về các giải pháp thúc đẩy hơn nữa hợp tác công tư trong lĩnh vực nông nghiệp của Việt Nam./.