Danh mục

Ngành nông nghiệp quyết tâm năm 2019 đạt tăng trưởng 3%

04/ 04/ 2019

Ngày 5/4, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) tổ chức buổi họp báo thường kỳ quý I năm 2019.

Thứ trưởng thường trực Bộ NN&PTNT Hà Công Tuấn phát biểu tại buổi họp báo

Tại buổi họp báo, ông Lê Văn Thành, Chánh văn phòng Bộ NN&PTNT cho biết, tốc độ tăng giá trị sản xuất của toàn ngành Quý I ước đạt 2,69% so với Quý I/2018; trong đó nông nghiệp tăng 1,93%, lâm nghiệp tăng 4,32% và thủy sản tăng 5,24%. GDP ngành nông nghiệp trong Quý I ước đạt khoảng 2,68%; trong đó, ngành nông nghiệp tăng 1,84%, ngành lâm nghiệp tăng 4,2%, thuỷ sản tăng 5,1 %.

Thứ trưởng thường trực Bộ NN&PTNT Hà Công Tuấn cho biết, quý I/2019, tăng trưởng ngành nông nghiệp là 2,68%. Bình quân quý I trong 5 năm qua, tăng trưởng ngành đạt 1,95%. Do đó, tăng trưởng quý I năm nay của ngành tuy chưa phải cao nhất nhưng cũng là mức khá. Ngoài phải đối mặt với dịch tả lợn châu Phi thì thị trường luôn là vấn đề quan trọng, quyết định nhất để ngành tăng trưởng và phát triển. Đây là vấn đề rất lớn đã và đang được Bộ triển khai quyết liệt hơn. Bên cạnh đó, chuẩn bị vào mùa mưa lũ, ngành nông nghiệp đối mặt với khô hạn ở Tây Nguyên, xâm nhiễm mặn ở Đồng bằng sông Cửu Long… Về ngắn hạn, ngành nông nghiệp đã có những giải pháp ứng phó. Xuyên suốt là việc thực hiện chuyển dịch tái cơ cấu. Ví dụ như vụ Đông Xuân năm nay, Đồng bằng sông Cửu Long đã gieo cấy sớm hơn 15 ngày. 

Thứ trưởng thường trực Hà Công Tuấn nhấn mạnh với việc thực hiện nhiều giải pháp, ngành nông nghiệp quyết tâm năm 2019 đạt tăng trưởng 3%.